BÀI VIẾT

7 QUY TRÌNH SẢN XUẤT BU LÔNG | ỐC VÍT | ĐAI ỐC

Đã từ lâu, bu lông ốc vít có một vị trí quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Để tạo ra bu lông, ốc vít cần thông qua các quy trình sản xuất nghiêm ngặt cùng nhiều loại máy móc khác nhau. Sau đây là quy trình sản xuất bu lông, ốc vít, đai ốc: Chất liệu thường được dùng để sản xuất ra bu lông, ốc vít, đai ốc là thép, Inox (Inox 201, inox 304, inox 416)

1. Xử lý bề mặt bu lông, ốc vít đai ốc:

Người ta cho những cuộn thép vào lò trong 30 giờ để thép mềm và dễ uốn, nhúng trong dung dịch axit sunfuric để tránh bị mài mòn. Những cuộn thép sẽ được xả qua nước sạch và được phủ qua một lớp phot phat, thép được gia công ở nhiệt độ trong điều kiện bình thường và trong những chiếc khuôn với lực nén lớn.

2. Tạo hình bu lông, ốc vít đai ốc:

Uốn thẳng sợi dây thép và cắt các sợi dây thành những đoạn thẳng dài hơn bu lông một chút, uốn tròn thân bu lông tạo dáng cho cạnh và đầu của bu lông bẻ đầu bu lông thành đầu tròn tạo cho đầu bu lông thành hình lục giác, sau đó máy tiếp tục rèn đầu mũ bu lông.

3. Cán ren bu lông, ốc vít đai ốc:

Một chiếc máy đặc biệt rèn bu long để dễ dàng bắt bu lông vào đai ốc tạo rãnh dọc cho bu lông, khâu gia công này cũng được làm bằng thép lạnh, những trục cán lớn ép những rãnh dọc theo thân bu lông mỗi bu long người ta thường lấy một mẫu để đo đường kính và dùng tới những máy đo khác nhau, thước đo để đo chiều dài của bulong, máy khác đo độ dày và độ rộng của đầu bu lông. Khác với bu lông, ốc vít được rèn nóng, người ta cắt những vòng xuyến thành các mẫu nhỏ đưa vào nung ở nhiệt độ 1.200 độ C để chúng mềm và dễ uốn một máy rèn kim loại dùng thủy lực rèn ốc vít thành hình lục giác, một máy gia công khác đục lỗ cho ốc vít máy khác tiện khoan rãnh xoắn trong lòng ốc vít, sau đó được phủ lên ốc vít một lớp dầu bóng.

4. Nhiệt luyện bu lông, ốc vít đai ốc:

Cả bulong và ốc vít được đưa vào lò nung ở 800 độ C trong khoảng thời gian là một giờ, khâu này giúp bu lông và ốc vít có cường độ rắn chắc, làm nguội thép trong dầu sẽ làm cấu trúc nội tạng của thép được tăng cường. Tiếp tục đun nóng bu lông, ốc vít thêm một giờ nữa, bộ phận kiểm tra chất lượng sẽ đo lực cần thiết để bẻ gãy bu lông, ốc vít nếu bu lông và ốc vít đạt chuẩn thì sẽ qua khâu kiểm tra, nếu bu lông ốc vít bị gãy khi thử thì sẽ bị loại.

5. Xi mạ bu lông, ốc vít đai ốc:

6. Đóng gói bu lông, ốc vít đai ốc:

Người ta đóng gói bu lông, ốc vít bằng những chiếc hộp ngoài vỏ hộp luôn ghi rõ kích thước và chất lượng của bu lông, ốc vít đai ốc.

7. Giao hàng.


BÌNH LUẬN

Bạn hãy đăng nhập để bình luận bài viết!

Contact Me on Zalo
Contact Me on Messenger
0968087369